Singapore nhập khẩu 3,7% hàng nông, thủy sản từ Việt Nam

Categories: NEWS    Ngày đăng: 18/10/2014
Kim ngạch xuất khẩu nông, thủy sản của Việt Nam sang Singapore tăng bình quân gần 20%/năm. Ngày 9/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tổ chức buổi giao thương về nông sản, thủy hải sản giữa doanh nghiệp Việt Nam và Singapore.

Tham dự buổi giao thương có lãnh đạo các liên đoàn doanh nghiệp Singapore, đại diện của 5 Hiệp hội rau quả, thủy sản, cà phê, chế biến thủy sản, cùng đông đảo doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng nông sản, thủy sản của Singapore và Việt Nam.

Đại diện Bộ Công Thương và các doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu và cung cấp thông tin về tiềm năng của Việt Nam về mặt hàng nông sản và thủy sản. Các cơ quan chức năng từ phía Singapore đã thông tin về nhu cầu của thị trường Singapo và trao đổi khả năng nhập khẩu các mặt hàng nảy từ Việt Nam.

Theo số liệu thống kê của Cơ quan thống kê Singapore, trong 3 năm vừa qua, kim ngạch xuất khẩu hàng nông sản, thủy sản của Việt Nam sang Singapore tăng bình quân gần 20%/năm, từ 279 triệu SGD năm 2011 lên đến gần 400 triệu SGD năm 2013, chiếm tỷ trọng cũng tăng dần từ 2,5% (năm 2011) lên đến 3,7% (năm 2013) trong tổng kim ngạch nhập khẩu hàng nông sản, thủy sản của Singapore.

Cũng theo số liệu trên, cùng với kết quả trao đổi cho thấy dung lượng thị trường của Singapore đối với nhu cầu hàng nông sản, thủy sản từ Việt Nam còn rất lớn. Đây là cơhội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu mặt hàng nông sản, thủy sản sang thị trường Singapore.

Buổi giao thương đã đạt kết quả tốt đẹp, doanh nghiệp hai bên đã đạt được một số thỏa thuận hợp tác và tiến tới ký kết hợp đồng xuất khẩu gạo, cá fillet, rau quả sang Singapore trong một vài tháng tới./.

Hoàng Lê - Trung tâm Tin Theo Bộ Ngoại giao