News

Nhiều ‘cú huých’ mới cho ngành thủy sản

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước năm 2014 dự báo sẽ cán đích 7,8 tỷ USD. Nghị định 36 của Chính phủ về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra được áp dụng từ tháng 6-2014 mở ra triển vọng lập lại trật tự mới cho mặt hàng xuất khẩu chiến lược quốc gia

Tăng cường xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông sản, thủy sản

Sáng nay (16/12), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo về kết quả “Dự án nghiên cứu và xúc tiến kết nối thương mại trong lĩnh vực nông sản thủy sản và các sản phẩm gia cầm.”

Khuyến nghị dành cho ngư dân khi hoạt động trên vùng biển quốc tế

Để giúp đoàn viên các nghiệp đoàn nghề cá (NĐNC) hiểu rõ và tuân thủ các quy định của luật pháp VN, các quy định khi hoạt động trên vùng biển quốc tế, NĐNCVN và Hội Nghề cá VN vừa đưa ra một số khuyến nghị với đoàn viên, ngư dân các NĐNC.

Sản lượng thủy, hải sản tại nhiều địa phương tăng mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng-Thủy văn T.Ư: Hôm nay 14-12, khu vực Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội duy trì trạng thái thời tiết rét về đêm và sáng sớm, nhiệt độ ở vùng núi có nơi chỉ còn từ 9 đến 11 o C. Về đêm độ ẩm của khu vực này tăng lên từ 90 đến 95% khiến tiết trời càng thêm giá lạnh

Hội chợ công nghiệp – thương mại lần 2 năm 2014: Cơ hội quảng bá sản phẩm, kích cầu tiêu dùng

Hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, từ ngày 20/11 đến 26/11/2014, tại Trung tâm thương mại Bà Rịa, hội chợ Công nghiệp - Thương mại lần 2 năm 2014 quy tụ 350 gian hàng của hơn 128 doanh nghiệp đã trở thành tâm điểm, thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, mở rộng thị trường nội địa và phát triển xuất khẩu.

Singapore nhập khẩu 3,7% hàng nông, thủy sản từ Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu nông, thủy sản của Việt Nam sang Singapore tăng bình quân gần 20%/năm. Ngày 9/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tổ chức buổi giao thương về nông sản, thủy hải sản giữa doanh nghiệp Việt Nam và Singapore.

Hội chợ Triển lãm Hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam: Cơ hội để quảng bá sản phẩm

Với tâm lý thích hàng đẹp lại được giảm giá và khuyến mãi, nhiều khách hàng đã lựa chọn các sản phẩm được giới thiệu và bán tại Hội chợ Triển lãm Hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam lần thứ IV, 2014 (HCTL) tại Long An. Với trên 400 gian hàng cùng nhiều loại sản phẩm phong phú và đa dạng, khách hàng có thể tự do lựa chọn và mua sắm tùy theo sở thích và phù hợp với túi tiền của mỗi người.

Long An: 200 tổ chức, doanh nghiệp tham gia Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2014

Tối ngày 09/10/2014, tại Công viên thành phố Tân An, tỉnh Long An chính thức khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2014. Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương-Đỗ Xuân Hạ, Chủ tịch HĐND tỉnh-Đặng Văn Xướng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Văn Rạnh, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh-Võ Lê Tuấn, lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh, lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam tham dự.

5 tháng đầu năm 2014, sản lượng khai thác thủy sản tăng gần 5%

Hiện đang là thời điểm mùa vụ cá Nam, nhờ thời tiết thuận lợi, các vùng biển miền Trung và Nam trung bộ các đàn cá nổi liên tục với trữ lượng lớn, nên đã có nhiều tàu cá ra khơi khai thác trên các ngư trường. Nhìn chung bước khởi động đánh bắt vụ cá Nam đang có những tín hiệu tích cực.