Hội chợ Triển lãm Hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam: Cơ hội để quảng bá sản phẩm

Categories: NEWS    Ngày đăng: 14/10/2014
Với tâm lý thích hàng đẹp lại được giảm giá và khuyến mãi, nhiều khách hàng đã lựa chọn các sản phẩm được giới thiệu và bán tại Hội chợ Triển lãm Hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam lần thứ IV, 2014 (HCTL) tại Long An. Với trên 400 gian hàng cùng nhiều loại sản phẩm phong phú và đa dạng, khách hàng có thể tự do lựa chọn và mua sắm tùy theo sở thích và phù hợp với túi tiền của mỗi người.

Ngày thứ 3 diễn ra HCTL, chúng tôi nhận thấy lượt khách hàng đông hơn những ngày trước. Một phần là do dịp cuối tuần nên mọi người có thời gian đi mua sắm. Lượng khách tập trung đông và mua nhiều nhất phải kể đến các gian hàng bày bán các loại cây ăn trái và hoa kiểng ở Bến Tre, Vĩnh Long như DNTN Mười Tùng, cơ sở Tấn Hóa; kế đến là các mặt hàng quần áo, giày dép các loại đến các nhu yếu phẩm dùng trong sinh hoạt gia đình như: Nước mắm, đũa, các loại chén bằng gốm sứ hay sữa tắm, bột giặt đều giảm giá, có loại chỉ từ vài chục ngàn đến trăm ngàn, được nhiều phụ nữ lựa chọn.

 

Anh Nguyễn Tấn Hóa - chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cây ăn trái và hoa kiểng thuộc huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cho biết, cơ sở của anh đến tham dự HCTL với hàng trăm giống cây trồng các loại gồm mít không hạt, dừa dứa, lựu Thái, nhãn, xoài, bưởi da xanh, cam sành đến trà xanh, phú quý, địa lan Thái, trúc Nhật, nét bút, trúc bách hợp,…Mỗi ngày có hơn 100 khách hàng đến mua cây về trồng, loại nào thiếu anh cho xe về chở lên để bày bán. Riêng ngày chủ nhật, anh bán nhiều hơn do khách đến mua đông hơn mấy ngày đầu. Thường xuyên tham gia HCTL nên sản phẩm cây ăn trái và hoa kiểng của anh đã được nhiều người biết đến. Khách hàng nếu có thắc mắc về từng loại cây trồng, anh đều hướng dẫn tỉ mỉ cách trồng loại cây phù hợp với thổ nhưỡng địa phương mình.

 

 

 

Ông Nguyễn Văn Dựa, ở xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ chia sẻ: “Khi nghe thông tin có HCTL, vợ chồng tôi vội vã đi xuống xem. Diện tích đất của gia đình bị nhiễm phèn nặng nên nhiều năm làm lúa hiệu quả không cao, vợ chồng tôi có ý định sẽ chuyển sang trồng cây ăn trái. Sau khi đi khảo sát một số hộ đã trồng thành công tại xã Bình Thành, tôi quyết định đến HCTL mua trên 200 cây giống với giá hơn 10 triệu đồng về trồng, chủ yếu là dừa. Tôi nhận thấy, giá cả các loại cây trồng ở đây khá rẻ, có cây từ hơn 10 ngàn đồng đến vài chục ngàn đồng”.

 

Chị Nguyễn Thị Mộng Tuyền, ngụ tỉnh Tiền Giang cho biết, chị là công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Tân Hương nên ít khi đi mua sắm. Nhân dịp HCTL vào ngày chủ nhật, 2 vợ chồng chị đến mua một số đồ dùng giảm giá như quần áo trẻ em, đồ bộ, dép,…

 

Ngoài một số gian hàng thu hút nhiều người tiêu dùng đến lựa chọn, có vài mặt hàng bán được rất ít. Trong đó phải kể đến các mặt hàng cao cấp như đồ gỗ nội thất hoặc chăn, grap gối nệm. Bởi theo những người bán hàng, phần lớn khách hàng thường lựa chọn những sản phẩm với giá vừa phải, còn những mặt hàng này trung bình giá từ vài triệu đồng đến bốn năm chục triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu đồng thì người mua còn đắn đo, suy nghĩ. Anh Trần Ngọc Đại nhân viên bán hàng của trung tâm nội thất Tuấn Oanh (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) nói: “Chúng tôi đến tham gia HCTL với hơn 70 bộ bàn ghế gỗ. Từ ngày khai mạc HCTL đến nay, chỉ bán được vài bộ. Khách hàng, người đến xem nhiều chứ người mua thì ít. Tuy nhiên, chúng tôi đến đây đều nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng nên thấy cũng không có vấn đề gì”.

 

HCTL không chỉ là dịp để khách hàng tham quan, mua sắm mà còn là cơ hội cho các doanh nghiệp trong khu vực quảng bá sản phẩm của mình nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

Thanh Nga